1
First First First First First Second Third Four
13:35 EST Chủ nhật, 03/12/2023

Nha Trang triển khai thí điểm mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính không giấy hẹn” tại UBND cấp xã

Thứ hai - 30/10/2023 01:16
     Nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí cho công dân; đồng thời tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ, công chức cấp xã trong thực thi nhiệm vụ, phục vụ Nhân dân, nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; UBND thành phố Nha Trang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính không giấy hẹn” tại UBND cấp xã thuộc thành phố Nha Trang. 

     Theo đó, UBND cấp xã sẽ phân công 01 lãnh đạo (Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND) trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để giải quyết hồ sơ ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của công dân (bao gồm cả hồ sơ nộp trực tiếp hoặc trực tuyến). Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả cho công dân tối đa không quá 20 phút kể từ thời điểm tiếp nhận (đối với thủ tục lĩnh vực chứng thực) và tối đa không quá 60 phút kể từ thời điểm tiếp nhận (đối với thủ tục lĩnh vực hộ tịch), không in giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
     Việc thí điểm được thực hiện vào các ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần, áp dụng đối với 05 thủ tục hành chính với điều kiện như sau:
1. Thủ tục Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản (áp dụng cho cả trường hợp chứng thực điểm chỉ và trường hợp người yêu cầu chứng thực không thể ký, không thể điểm chỉ được).
2. Thủ tục Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận (Thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã). Điều kiện: Số lượng bản sao tối đa 10 bản, mỗi bản tối đa 20 trang.
3. Thủ tục Cấp bản sao Trích lục hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã. Điều kiện: Hồ sơ đủ thành phần, không thuộc các trường hợp phức tạp, phải xác minh hoặc xin ý kiến các cơ quan cấp trên.
4. Thủ tục Đăng ký kết hôn. Điều kiện: Hồ sơ đủ thành phần, không thuộc các trường hợp phức tạp, phải xác minh hoặc xin ý kiến các cơ quan cấp trên.
5. Thủ tục Đăng ký khai tử. Điều kiện: Hồ sơ đủ thành phần, không thuộc các trường hợp phức tạp, phải xác minh hoặc xin ý kiến các cơ quan cấp trên.
 
     Thời gian thí điểm từ ngày 24/10/2023 đến hết năm 2023. UBND thành phố Nha Trang giao Phòng Nội vụ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá hiệu quả của mô hình thí điểm và báo cáo, đề xuất về phương án triển khai tiếp theo sau khi kết thúc thời gian thí điểm./.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Bo phap dien
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Quảng bá du lịch Nha Trang

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 88


Hôm nayHôm nay : 44652

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12441672