1
First First First First First Second Third Four
15:39 ICT Thứ sáu, 27/01/2023

Phường Vạn Thạnh: Triển khai mô hình “Ngày thứ 4 thân thiện và thanh niên tình nguyện hỗ trợ thủ tục hành chính”

Thứ sáu - 18/11/2022 09:40
Trong những năm qua, Cải cách hành chính luôn là xu hướng và nhiệm vụ tất yếu trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Cụ thể, các Bộ ngành từ Trung ương tới địa phương đã ban hành nhiều kế hoạch và chương trình hành động, văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới công tác cải cách hành chính, nhằm mục tiêu xây dựng một nền hành chính tinh giản, gọn nhẹ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu phát triển đất nước trong thời đại mới. Nhận thức được công tác Cải cách hành chính là một nhiệm vụ quan trọng và thật sự cần thiết, trong những năm qua, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường Vạn Thạnh đã có những chỉ đạo quyết liệt và sâu sát về công tác Cải cách hành chính. Thực tế, đã triển khai nhiều mô hình Cải cách hành chính nhằm góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân khi thực hiện thủ tục hành chính tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường, nâng cao số lượng hồ sơ nộp trực tuyến, xây dựng chính quyền điện tử theo định hướng của dân, do dân và vì dân, hoạt động một cách năng động, hiệu quả. 

Cụ thể, trong năm 2022, UBND phường đã triển khai ban hành Kế hoạch số 508/KH-UBND ngày 15/03/2022 với mô hình: “Ngày thứ 4 thân thiện và thanh niên tình nguyện hỗ trợ thủ tục hành chính”.

Hình ảnh cán bộ, công chức và đoàn viên thanh niên vào ngày thứ 4

Theo đó, UBND phường đã giao cho Bộ phận Một cửa phối hợp với Đoàn thanh niên Phường thành lập đội thanh niên tình nguyện, xây dựng và ban hành quy chế hoạt động, lịch trực hàng tuần và thống kê kết quả số lượt người dân được tuyên truyền, hướng dẫn hộ trợ về Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạng công tác tuyên truyền cải cách hành chính, tập trung hướng dẫn về việc nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích nhằm góp phần giảm thời gian và số lần phải trực tiếp lên trụ sở, để công dân hiểu rõ hơn về những lợi ích được cung cấp trên cổng Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa. 

Hình ảnh Dân quân phường hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện thao tác trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bằng những biện pháp tích cực và sự phối hợp đồng bộ của tất cả các bộ phận có liên quan cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, chỉ sau hơn 01 tháng thực hiện mô hình, đã có những chuyển biến rõ rệt trong công tác Cải cách hành chính. Cụ thể, chỉ riêng ngày thứ 4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Vạn Thạnh đã giải quyết được 36 hồ sơ, trong đó có 13 hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4, đạt tỷ lệ 36,1%, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm 2021.

Hình ảnh Đoàn viên thanh niên phường đến từng nhà người dân hướng dẫn 

Có thể nói, việc triển khai mô hình “Ngày thứ 4 thân thiện và thanh niên tình nguyện hỗ trợ thủ tục hành chính” của UBND phường bước đầu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, tạo những chuyển biến tích cực trong công tác Cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho toàn bộ công dân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở UBND phường. Cũng có thể nói, mô hình trên đã và đang được sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Thời gian tới, UBND phường tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót. Tất cả hướng tới thực hiện tốt công tác Cải cách hành chính, góp phần xây dựng và tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Theo cchc.khanhhoa.gov.vn
Xem tin gốc tại đây

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7161782