1
First First First First First Second Third Four
09:20 EST Thứ tư, 06/12/2023

KẾ HOẠCH Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016

Thứ sáu - 04/03/2016 03:30
Thực hiện Kế hoạch số 696/UBND-CA ngày 04/02/2016 của UBND thành phố Nha Trang về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thành phố Nha Trang năm 2016,
Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố xây dựng kế hoạch Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan đơn vị năm 2016 với những nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền những nội dung có liên quan của Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2001, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2013 và các văn bản có liên quan đến cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 
2. Chủ động nắm tình hình, sắp xếp hồ sơ, tài sản gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý và có biện pháp, giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tại cơ quan, đơn vị trên cơ sở phòng ngừa là chính. Đồng thời xây dựng phương án cụ thể để đối phó với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Khi xảy ra cháy, nổ phải nhanh chóng, kịp thời chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản và con người.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Khai thác sử dụng và vận dụng linh hoạt các hình thức, đổi mới phương pháp phổ biến, giáo dục pháp luật bảo đảm tính phù hợp, hiệu quả trong lĩnh vực PCCC và CNCH và các quy định có liên quan để nâng cao nhận thức và chấp hành đúng quy định về PCCC và CNCH đến cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan.
2. Tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định về PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức, biện pháp khác nhau như: hướng dẫn và biên soạn tài liệu, bài viết về PCCC và CNCH để phát trên hệ thống Đài truyền thanh xã, phường, trang thông tin điện tử của Phòng; lồng ghép việc tuyên truyền, phổ biến trong các hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật, giao lưu văn hóa, văn nghệ và các dịp tổ chức lễ hội tại các đình làng, di tích lịch sử.
3. Tại cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở yêu cầu cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan sắp xếp hồ sơ ngăn nắp, gọn gàng có tính khoa học; các hồ sơ lưu trữ phải được đưa vào kho lưu trữ; hết giờ làm việc phải tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện của từng bộ phận. Cử lực lượng tham gia các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH khi được triệu tập, bảo đảm tham gia cứu chữa kịp thời hiệu quả theo phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Bộ phận hành chính - tổng hợp:
- Sao gửi Kế hoạch này cho cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan; các bộ phận có liên quan thực hiện và chuẩn bị các điều kiện vật chất, phương án, kinh phí phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của đơn vị.  
- Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng (trước ngày 20/6) và 01 năm (trước ngày 20/12) về UBND thành phố thông qua Đội CS QLHC về TTXH Công an thành phố Nha Trang.
- Kiểm tra đánh giá việc chấp hành của cán bộ, công chức, nhân viên về công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan.
2. Bộ phận tuyên truyền, phổ biến pháp luật: Chịu trách nhiệm tham mưu,  biên soạn tài liệu, bài viết về PCCC và CNCH, phổ biến Luật phòng cháy, chữa cháy đến cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan.
 
Trên đây là nội dung kế hoạch phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016 của Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Nha Trang./. 

Tải văn bản đầy đủ tại đây.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Bo phap dien
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Quảng bá du lịch Nha Trang

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 44152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 235197

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12557115