1
First First First First First Second Third Four
17:16 ICT Thứ tư, 01/02/2023

Kế hoạch Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 thành phố Nha trang

Thứ ba - 20/10/2015 15:57
Thực hiện Kế hoạch số 5945/KH-UBND ngày 07/9/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa về kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016,
UBND thành phố Nha Trang xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:        
I. Mục đích, yêu cầu:
 1. Mục đích:
- Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2016) và kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam(27/3/1946-27/3/2016).
- Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ Nha Trang, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
- Tập trung tuyên truyền cho nhân dân nhận thức về ý nghĩa và vai trò to lớn của việc tập luyện thường xuyên, vận động và khuyến khích  mỗi người dân lựa chọn cho mình môn thể dục, thể thao phù hợp để tập luyện, không ngừng phát triển về thể chất, nâng cao chất lượng cuộc sống; góp phần củng cố tinh thần đại đoàn kết toàn dân.
2. Yêu cầu:
- Các xã, phường tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 của địa phương mình. Tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao.
- Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016, phải bảo đảm sự an toàn, trang trọng, tiết kiệm; huy động các nguồn lực của xã hội tham gia trong công tác tổ chức.
II. Nội dung, quy mô, hình thức, thời gian địa điểm tổ chức, thành phần tham dự và kinh phí:
1. Về nội dung:
- Tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò, tác dụng của việc hoạt động thể dục, thể thao trên Đài truyền thanh của các xã, phường trước đó 03 ngày chuẩn bị tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.
- Thông qua việc tổ chức Ngày chạy Olympic, vận động các tầng lớp nhân dân nên chọn một môn thể thao thích hợp và phù hợp với điều kiện tập luyện, sức khỏe; sự yêu thích của mình.
2.Về quy mô:
- Ngày chạy Olympic được tổ chức tại các xã, phường trên toàn thành phố Nha Trang.
- Vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, quân đội, công an và các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã, phường cùng tham gia tổ chức Ngày chạy Olympic tại địa phương.
- Mỗi xã, phường huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia Ngày chạy Olympic.
- Phấn đấu đạt 27/27 xã, phường trong toàn thành phố, đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.
3. Về hình thức:
a. Về chương trình:
 Tổ chức Ngày chạy Olympic gồm có các phần chính như sau:
- Các xã, phường tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao để hưởng ứng Ngày chạy Olympic.
- Chào cờ, hát quốc ca ( không được phát nhạc Quốc ca có lời).
- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và các thành phần của địa phương tham dự.
- Phát biểu khai mạc của Trưởng Ban Tổ chức của  địa phương và lồng ghép Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thể thao Việt Nam.
- Đồng loạt hô khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể- Bảo vệ tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Thể dục thể thao – Khỏe”
- Tổ chức chạy đồng hành với cự ly chạy tối thiểu là 1km.
b. Về trang trí tại địa điểm tổ chức:
- Khẩu hiệu tuyên truyền Ngày chạy Olympic “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và các khẩu hiệu chào mừng 70 năm Ngày thể thao Việt Nam, 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
4. Về thời gian, địa điểm tổ chức, thành phần tham dự và kinh phí:
- Thời gian : Đồng loạt tổ chức lúc 7 giờ ngày 26/3/2016 (Sáng thứ bảy)
- Địa điểm: Tại các điểm công cộng thuộc địa bàn xã, phường.
 - Thành phần tham dự: Cho mọi đối tượng nhân dân trên địa bàn (chú ý huy động đối tượng là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, nông dân, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và người trung cao tuổi) cư trú trên địa bàn xã, phường.
- Kinh phí: Kinh phí Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do ngân sách địa phương chịu trách nhiệm bố trí và huy động nguồn lực của xã hội để tổ chức.
III. Phân công thực hiện:
1. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 thành phố Nha trang và hướng dẫn các xã, phường Ngày chạy Olympic bảo đảm thực hiện tốt và đạt hiệu quả.
Tham mưu cho UBND thành phố thành lập Ban Chỉ đạo. Chịu trách nhiệm tổng hợp và tham mưu báo cáo kết quả Ngày chạy Olympic về cho UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa.
2. Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố thực hiện Kế hoạch tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 thành phố Nha trang.
3.  Công an thành phố chỉ đạo cho Công an các xã, phường có Kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại điểm xuất phát, trên tuyến đường chạy đến điểm đích và có sự chuẩn bị dự phòng các tình huống có thể làm trở ngại, mất an ninh trật tự tại tuyến đường chạy. Các xã, phường có những khó khăn về địa điểm và tuyến đường chạy Công an thành phố tăng cường thêm lực lượng để bảo vệ Ngày chạy Olympic.
4. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo cho các Trường Trung học sơ sở trên toàn thành phố tham gia Ngày chạy Olympic tại các địa phương.
5. Đài Truyền thanh Nha Trang cử phóng viên theo dõi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 thành phố Nha trang, viết tin bài và đưa tin về hoạt động.
6. UBND các xã, phường căn cứ  vào tình hình và điều kiện thực tế để xây dựng Kế hoạch tổ chức, thành lập Ban Tổ  chức Ngày chạy Olympic và bảo đảm việc tổ chức đúng thời gian quy định. Chuẩn bị chu đáo cho buổi tổ chức và chỉ đạo các lực lượng của địa phương bảo đảm an ninh trật tự.
Kết thúc phát động tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, UBND các xã, phường và các đơn vị có liên quan gửi báo về UBND thành phố Nha Trang (thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố) trước ngày 30/3/2016.
Trong quá trình thực hiện Kế hoạch này, nếu thấy có vấn đề phát sinh mà không thể giải quyết được, đề nghị các xã, phường tổ chức Ngày chạy Olympic và các đơn vị có liên quan kịp thời phản ảnh về Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Nha Trang để tổng hợp trình UBND thành phố chỉ đạo và giải quyết./.

Tải văn bản đầy đủ tại đây.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2096

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7195791