1
First First First First First Second Third Four
15:59 ICT Thứ sáu, 27/01/2023

Nha Trang rộn ràng đón Xuân Canh Tý - 2020

Thứ hai - 20/01/2020 17:30
Năm 2020 là năm với nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước. 2020 là năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 2020 cũng là năm Việt Nam làm Chủ tịch Hiệp hội các nước Đông Nam Á.
        Khởi đầu năm 2020 với sự kiện đặc biệt là kỷ niệm Đảng Cộng Sản Việt Nam tròn 90 tuổi (3/2/1930-3/2/2020), cả đất nước rộn ràng đón xuân Canh Tý. Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, tuyên truyền, giữ gìn, tôn vinh những nét đẹp văn hóa của địa phương trong nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc, đồng thời “Mừng Đảng quảng vinh – Mừng đất nước đổi mới” trước thềm năm mới Cánh Tý 2020; nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020” được tổ chức tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Nha Trang.
        Cứ vào mỗi dịp tết Nguyên đán, thành phố Nha Trang thường tổ chức lễ hội Hoa Xuân. Đây là hoạt động ý nghĩa và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đến du lịch tại Nha Trang.
        Hội Hoa Xuân năm nay vẫn được tổ chức tại Công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi với tổng diện tích 4270m2 , diễn ra trong 13 ngày, từ 17/01/2020 - 29/01/2020 (từ 23 Tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 05 tháng Giêng năm Canh Tý) với nhiều nội dung đặc sắc nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa.
        Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa năm 2020 là hoạt động văn hóa được UBND thành phố Nha Trang phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng lãm hoa, cây cảnh, mua sắm ngày tết và các hoạt động văn hóa, giải trí của người dân thành phố và du khách trong dịp tết cổ truyền.
        Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa hàng năm đã trở thành một nơi hội tụ quen thuộc cho các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh thi thố, phô diễn tài năng, giới thiệu các sản phẩm hoa, cây cảnh ….. Hội hoa xuân năm nay là sự hội tụ và tổng hòa của những tác phẩm của nghệ thuật bon sai, cây kho mỹ thuật, khu non bộ, tiểu cảnh … cùng hàng trăm loài hoa rực rỡ cùng khoe sắc. Tại đây sẽ tổ chức các hội thi như Hội thi Bon sai Tiểu, Bon sai đại, Bon sai trung, Bon sai có hoa Cây khô mỹ thuật, Tiểu cảnh - non bộ, Đá cảnh, Phong lan, Chim chào mào … thu hút sự tham gia của nhiều nghệ nhân đến từ các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Định.
        Liên hoan Hát Dân ca – Nhạc cổ thành phố Nha Trang lần thứ XIV-2020 sẽ được tổ chức trong khuôn viên của Hội Hoa Xuân từ ngày 19/01/2020 đến ngày 23/01/2020 (từ ngày 25 đến 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Liên hoan Hát Dân caNhạc cổ nhằm khơi dậy phong trào hoạt động văn hóa – văn nghệ quần chúng với những làn điệu dân ca- nhạc cổ, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới Canh Tý 2020. Qua đó tạo điều kiện để các đội nghệ thuật không chuyên giao lưu và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời thông qua Liên hoan Hát Dân ca – Nhạc cổ phát hiện những tài năng từ cơ sở để có kế hoạch bồi dưỡng nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở từng cơ sở và phát triển, bảo tồn loại hình văn hóa phi vật thể như Bài chòi, Ca trù, Cải lương ….
        Hội thi tập trung vào các chủ đề lớn như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngọi truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, của quê hương Nha Trang; Ca ngợi các chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống tươi đẹp, mối quan hệ giữa con người trong lao động, tình làng nghĩa xóm và tình cảm gia đình hoặc phản ánh những hiện tượng trong đời sống hằng ngày như thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới, việc tang …
        Hội thi múa Lân thành phố lần thứ XXIV – 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 10/01/2020 đến ngày 13/01/2020 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 19 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Quảng trường 2/4 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang.        Hòa chung không khí Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020, các địa phương trên toàn thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như tổ chức Hội thi Cờ Vua, hội thao cấp xã, phường …        Vào xuân 2020, Lễ hội Văn hóa dân gian tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Nha Trang với rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa nhằm bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống vốn có đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quê hương và con người Nha Trang – Khánh Hòa như Trưng bày, triển lãm, giới thiệu “Làng nghề truyền thống Khánh Hòa” diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa từ 26/3- 31/3/2020; Hội thi các làn điệu dân ca diễn ra tại Công viên bờ biển đường Trần Phú (đối diện đường Tuệ Tĩnh) ngày 27/3/2020; trình diễn võ thuật thành phố Nha Trang ngày 28/3/2020…

Tác giả bài viết: Cẩm Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2577

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7161864