1
First First First First First Second Third Four
05:42 ICT Thứ bảy, 08/10/2022

Thành phố Nha Trang ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018

Thứ tư - 07/02/2018 10:12
Gần 60 năm qua, kể từ khi Bác Hồ kêu gọi phát động Tết trồng cây, cứ mỗi độ xuân về, tết đến nhân dân cả nước lại tưng bừng tổ chức ngày Hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp, năm 2018, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 780/UBND-KT ngày 31/01/2018 về Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Thành phố tổ chức Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ hằng năm là dịp để giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố nhớ lại Tết Nguyên đán năm Canh Tý 1960 là Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác không chỉ nêu rõ giá trị của việc trồng cây, gây rừng mà còn chỉ rõ những hậu quả và thiệt hại khi chặt phá rừng bừa bãi, khai thác không hợp lý: “Ảnh hưởng đến khí hậu, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống rất nhiều” và “nếu rừng kiệt thì không còn gì và mất nguồn nước thì ruộng mất màu, gây ra lụt và hạn hán”. Chính vì thế mà Bác ví rừng là vàng và căn dặn: “Chớ lãng phí vàng mà phải bảo vệ vàng của chúng ta” và kêu gọi nhân dân ta “phải có kế hoạch trồng rừng và tích cực bảo vệ rừng… phải bảo vệ rừng như bảo vệ nhà của mình”. Ngay cả đến giờ phút sắp đi xa, trong Di chúc, Bác Hồ cũng không quên nhắc nhở nhân dân ta phải tiếp tục công việc trồng cây gây rừng.
Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ, từ đó Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân, thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Truyền thống này đã và đang mang lại những giá trị thực tiễn thiết thực, không chỉ giúp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân mà còn góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm như hiện nay.Trong bối cảnh đó, chúng ta lại càng thấm thía hơn lời dạy của Bác về lợi ích to lớn của việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ rừng.
Do đó, việc tiếp nối và phát huy “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” phần nào thể hiện được sự quyết tâm của nhân dân ta làm theo lời dạy của Bác. Mỗi cái cây được trồng xuống đất sẽ ươm mầm sự sống, tạo bầu không khí trong lành cho xã hội, cho những thế kỷ xanh nối tiếp nhau, để lại thế hệ sau một môi trường sống tốt đẹp. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, nhất là mỗi độ xuân đến Tết về đúng như lời Bác nói:
“Mùa Xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”
Tết Mậu Tuất năm 2018, thành phố dự kiến tổ chức huy động gần 200 đại biểu tham dự Lễ phát động và tổ chức trồng 82 cây xanh, trong đó trồng 26 cây Tra, 56 cây Phượng vĩ, tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 21/02/2018 ( tức mùng 6 Tết âm lịch năm Mậu Tuất). Ngoài ra thành phố cũng phát động các xã, phường tổ chức vận động nhân dân tùy theo điều kiện mà tổ chức “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại địa phương mình. Ngay từ bây giờ mỗi người dân thành phố biển Nha Trang cần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc trồng cây, bảo vệ rừng.

Tác giả bài viết: Hà Vy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 1070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6644971