1
First First First First First Second Third Four
11:49 EST Thứ năm, 07/12/2023

Thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện”

Thứ hai - 14/08/2017 00:10
Sáng ngày 10/8, tại Hội trường Thành ủy Nha Trang đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện” của thành phố Nha Trang.
Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Đề án phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Đề án phát biểu tại Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Khắc Hà - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố, xã, phường và UBND, công chức văn hóa - xã hội, địa chính - đô thị các xã, phường trực thuộc thành phố.
Qua 01 năm thực hiện Đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện”, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND - UBND cùng với tinh thần trách nhiệm và sự tích cực, chủ động của các phòng, ban, đơn vị, xã phường bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Đề án, Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch cũng được triển khai kịp thời, sâu rộng  đến các tầng lớp nhân dân thành phố và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự đô thị, giao thông, vệ sinh môi trường, lang thang xin ăn, chèo kéo khách du lịch, mỹ quan đô thị trong hoạt động quảng cáo cũng được tăng cường.
 Tuy nhiên, bên cạnh những việc làm được vẫn còn tồn tại một số hạn chế và yếu kém cần khắc phục, rút kinh nghiệm trong thời gian tới.
Tại Hội nghị sơ kết, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các phòng, ban, đơn vị,  và UBND các xã phường cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:
Một là, Chúng cần xác định rõ việc xây dựng “Đô thị văn minh – Công dân thân thiện” không phải là công việc riêng của cơ quan, đơn vị, cá nhân nào mà là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, đoàn thể chính trị - xã hội, của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn thành phố và của nhân dân thành phố Nha Trang.
Trong đó, UBND thành phố xác định: Cán bộ, công chức, viên chức của thành phố và xã, phường, người dân và các cơ sở hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh Nha Trang – văn minh – thân thiện – an toàn.
Hai là, thường xuyên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi hơn nữa bộ “Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn Nha Trang” cho các khách sạn, người dân để biết và thực hiện.
Ba là, Trong thực tiễn luôn nảy sinh nhiều vấn đề, bắt buộc các cơ quan chức năng phải nắm bắt nhanh và kịp thời có phương án giải quyết, trước mắt Đề nghị các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện Đề án.
Bốn là, Du lịch Nha Trang có tầm quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Chúng ta phải kiên trì thực hiện công tác giáo dục, tuyên truyền những cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch và toàn thể nhân dân thành phố cùng chung tay xây dựng Đề án “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện” của thành phố Nha Trang.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Bo phap dien
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Quảng bá du lịch Nha Trang

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 14581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 251527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12573445