1
First First First First First Second Third Four
19:56 ICT Thứ bảy, 28/01/2023

Thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện”

Thứ hai - 21/09/2020 10:57

       Sáng ngày 18/9/2020, tại Khách sạn Ariyana Smart Condotel Nha Trang đã diễn ra Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện” của thành phố Nha Trang.
       Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, ông Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Bảo Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa - đô thị văn minh” thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố, tổ chức chính trị - xã hội thành phố, lãnh đạo cấp ủy, Mặt trận, UBND, công chức văn hóa - xã hội, địa chính - xây dựng các xã, phường.
       
       Qua 05 năm triển khai thực hiện Đề án, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND - UBND cùng với tinh thần trách nhiệm và sự tích cực, chủ động của các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: Hệ thống hạ tầng đô thị, xây dựng không gian, cảnh quan văn minh hiện đại như: điện, nước, thoát nước, xử lý chất thải, thông tin liên lạc, trường học, hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, hệ thống vui chơi, giải trí, bãi giữ xe công cộng,… được cải thiện và ngày càng hoàn thiện hơn; Tình trạng lấn chiếm hè phố buôn bán, đặt biển hiệu, quảng cáo sai quy định được hạn chế. Trật tự hè phố được sắp xếp lại đảm bảo thông thoáng và xây dựng các tuyến đường cho người đi bộ; Tình hình trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên địa bàn được ổn định. Việc bố trí cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè để buôn bán không vì mục đích giao thông đã giải quyết được vấn đề còn tồn tại giữa chính quyền và người dân là mục tiêu xây dựng thành phố Nha Trang xanh - sạch - đẹp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; Hành vi không rải tiền thật, rắc vàng mã, trên đường đưa tang đã giảm rõ rệt…

       Tuy nhiên, bên cạnh những việc làm được vẫn còn tồn tại một số hạn chế và yếu kém cần khắc phục, rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Tại Hội nghị sơ kết, Trưởng ban chỉ đạo thành phố đã đề nghị các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ của Đề án trong giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030 như sau:
       Một là, trong những năm đến Du lịch Nha Trang vẫn tiếp tục giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Do vậy, chúng ta phải kiên trì thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch và Nhân dân thành phố cùng chung tay thực hiện Đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện” của thành phố Nha Trang.
       Hai là, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch số 44-KH/TU ngày 20/3/2017 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Công văn số 279-CV/TU ngày 28/3/2017 của Thành ủy Nha Trang về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân thành phố.
       Ba là, các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, phường phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2025 có 19/19 Phường đạt chuẩn văn minh đô thị và 08/08 Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.
       Bốn là, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa công sở, kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp - hiện đại - tận tâm.
       Năm là, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong lĩnh vực lưu trú, quản lý hoạt động của người nước ngoài; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn, phấn đấu kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản.
       Sáu là, đảm bảo môi trường du lịch lành mạnh, an toàn - thân thiện. Phấn đấu 100% các điểm tham quan du lịch có nhà vệ sinh đạt chuẩn, không có người lang thang xin ăn, đeo bám, chèo kéo du khách. Không để những hình ảnh xấu, tiêu cực ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Nha Trang.
       Bảy là, tập trung xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật (cơ sở vật chất và hạ tầng thông tin) nhằm tăng tiện ích, phục vụ tốt cho nhu cầu vui chơi giả trí, nâng cao cuộc sống của người dân và phục vụ du khách, đặc biệt cần tăng tỷ lệ cây xanh, tăng diện tích cho các khoảng không gian công cộng.
 Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân tại Hội nghị
 
       Nhân dịp Hội nghị, thành phố đã trao giấy khen cho 29 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 05 năm triển khai thực hiện Đề án./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 91

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 7511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92016

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7170912