1
First First First First First Second Third Four
12:21 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Thành phố Nha Trang tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố

Thứ sáu - 09/11/2018 14:19
Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika và tay chân miệng có xu hướng tăng cao và không có dấu hiệu giảm, nhất là bệnh sốt xuất huyết tính đến đầu tháng 10 năm 2018 đã có 1128 ca mắc bệnh.
        Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika và tay chân miệng có xu hướng tăng cao và không có dấu hiệu giảm, nhất là bệnh sốt xuất huyết tính đến đầu tháng 10 năm 2018 đã có 1128 ca mắc bệnh. Trên địa bàn thành phố cũng đã xuất hiện nhiều ổ dịch với số người mắc bệnh cao tập trung ở các xã, phường như Phước Long, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Hòa, Phước Đồng, Tân Lập, Phước Hải, Tân Lập.
         Để hạn chế và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, UBND thành phố ban hành Công văn số 6811/UBND-YT ngày 28/9/2018 về việc khẩn trương tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika, tay chân miệng trên địa bàn thành phố. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin đã hướng dẫn UBND các xã, phường triền khai thông tin tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, pano khẩu hiệu trên các tuyến đường trung tâm thành phố; tuyên truyền lưu động bằng xe, phát thanh tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin, biện pháp cần thiết đến người dân thành phố.

UBND các xã, phường đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết


Thành phố tập trung tuyên truyền tại xã Vĩnh Lương, địa phương có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao.
       
        Trong đó, tập trung cao điểm là sáng ngày 07/11/2018, UBND các xã, phường đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe về phòng, chống sốt xuất huyết. Đối với những địa phương có số ca mắc bệnh cao như phường Phước Long, xã Phước Đồng và Vĩnh Lương đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố để tuyên truyền đến từng tận hộ dân cư nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết./.

Tác giả bài viết: Hà Vy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27961

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7221656