1
First First First First First Second Third Four
15:42 ICT Thứ sáu, 27/01/2023

Thành phố Nha Trang triển khai công tác tuyên truyền trực quan Về công tác thu thập thông tin dân cư

Thứ năm - 16/07/2020 16:06
      
    Thực hiện Công văn số 4903/UBND-CA ngày 06/7/2020 của UBND thành phố Nha Trang về việc khẩn trương hoàn thành công tác thu thập thông tin dân cư,

 

      Để góp phần hoàn thành tiến độ trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn thành phố, từ ngày 19/6/2020 đến ngày 16/7/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin đã triển khai các hình thức tuyên truyền như tuyên truyền cổ động trực quan bằng băng-rôn, pano, tuyên truyền lưu động bằng xe và trên Đài Truyền thanh cơ sở với kết quả đã thực hiện được 205 băng-rôn dọc, 50m2 pano, 59 buổi lưu động bằng xe và 216 lượt phát trên Đài Truyền thanh.
 

 
       Trong những năm gần đây, trước xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế; thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đánh giá là “tài nguyên quốc gia đắt giá”, là nền tảng để xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số.

 

 
       Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo nền tảng cho công tác quản lý nhà nước theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, giảm thời gian và chi phí giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và góp phần phát triển Chính phủ điện tử. Việc thu thập thông tin dân cư có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến sự thành công của cả hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./. 
 
Ngọc Trâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82903

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7161799