1
First First First First First Second Third Four
13:26 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Báo cáo Kết quả kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không nối mạng (game bắn cá) trên địa bàn thành phố Nha Trang

Thứ sáu - 08/04/2016 11:12
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Nha Trang tại phiếu chuyển Công văn số 12225/ĐP ngày 28/7/2015 về thực hiện Thông tư quản lý kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử và Công văn số 5911/UBND-VP ngày 16/12/2015 của UBND thành phố về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ tết Dương lịch, Noel và tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố báo cáo kết quả kiểm tra như sau:
1. Tình hình triển khai:
Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đã chỉ đạo Đội Kiểm tra liên ngành văn hóa – thông tin xây dựng Kế hoạch số 02/KH-VHTT-KTVH ngày 04/01/2016 của Đội Kiểm tra liên ngành văn hóa – thông tin thành phố về việc kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không nối mạng (game bắn cá) trên địa bàn thành phố Nha Trang, nhằm tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử (game bắn cá) theo đúng quy định của pháp luật.
2. Kết quả kiểm tra:
Từ ngày 06/01/2016 đến ngày 11/3/2016, Đội Kiểm tra liên ngành thành phố phối hợp với Công chức Văn hóa – xã hội các xã, phường kiểm tra 52 cơ sở (theo danh sách kèm theo Kế hoạch), có 02 cơ sở chưa kiểm tra được vì ở ngoài Đảo Trí Nguyên, 02 cơ sở đóng cửa khi Đội đến kiểm tra, 19 cơ sở nghỉ kinh doanh. Đội Kiểm tra đã lập biên bản 29 cơ sở trong đó:
+ Lập biên bản vi phạm hành chính 02 cơ sở với số tiền phạt là: 15.500.000 đồng.
+ 06 cơ sở có dán tem thẩm định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa (tổng cộng 94 máy).
+ Lập biên bản nhắc nhở 21 cơ sở và cho thời hạn liên hệ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được thẩm định dán nhãn các máy trò chơi điện tử không nối mạng mới được tiếp tục kinh doanh. (kèm theo danh sách).
3.  Đánh giá chung
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không nối mạng (game bắn cá) đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các cơ sở đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa dán tem thẩm định đều thực hiện các quy định của pháp luật như có niêm yết giờ đóng, mở cửa, nội quy, thể lệ trúng thưởng. Phần nhiều các máy đều không được dán tem thẩm định; một số chủ cơ sở có liên hệ nộp hồ sơ để được thẩm định nhưng không đạt vì không đáp ứng các điều kiện như máy tự lắp ráp, không chứng minh được nguồn gốc nhập linh kiện của máy … các địa điểm để đặt máy kinh doanh thường xuyên luân chuyển, biến động (đặt máy nhưng không có khách chơi là chuyển chỗ khác). Thành phần quản lý, chủ máy có quan hệ qua lại với các đối tượng giang hồ, (mình, tay, chân có hình xâm). 
4. Kiến nghị:
a) Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
- Đề nghị  Phòng Nghiệp vụ văn hóa - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện để chủ các máy tự lắp ráp được thẩm định dán tem theo quy định của pháp luật.
b) Đối với UBND thành phố:
- Ban hành văn bản giao trách nhiệm cho Công an thành phố thành lập Tổ Kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý, tịch thu các máy trò chơi điện tử trái phép theo thẩm quyền để bảo đảm tình hành an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. 
- Chỉ đạo UBND các xã, phường chịu trách nhiệm quản lý địa bàn đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không nối mạng (game bắn cá) thường xuyên  trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời các cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không nối mạng (game bắn cá) trên địa bàn không có giấy phép. 
 
Trên đây là báo cáo kết quả kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không nối mạng (game bắn cá) trên địa bàn thành phố Nha Trang của Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố./.

Tải văn bản đầy đủ tại đây.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
App VNEID
Chung tay day lui Covid
Nha Trang Diem Den An Toan
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 1860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17439

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6634148